Một loại bóng đá khác ở Mexico

Sân vận động Estadio Azteca ở Thành phố Mexico, Mexico, ngày 2 tháng 10 năm 2005. Sân đấu quái dị này chật kín các xà nhà với 103.467 người hâm mộ cuồng loạn vẫy cờ Mexico với nhiều kích cỡ khác nhau và hét lên, “Ole!” đồng thanh. Họ đang háo hức dự đoán cuộc đụng độ không thể tránh khỏi giữa hai đối thủ gay cấn, hy vọng sẽ mang đến một màn trình diễn hay, đồng thời trở thành người chiến thắng trong cảnh tượng điên cuồng này. Khi các cầu thủ xông vào, tiếng cổ vũ trở nên sốt cao. Mọi người đứng hát quốc ca trong khi lá cờ Mexico vĩ đại được kéo lên. Việc tung đồng xu theo sau để xác định đội nào sẽ đá. Sân khấu được thiết lập để tình trạng lộn xộn bắt đầu như thường lệ ở Mexico, ngoại trừ lần này, thay vì một trận bóng đá hiệp hội thông thường, đó là một loại bóng đá Mỹ-bóng đá khác, đó là. Trên thực tế, San Francisco 49ers và Arizona Cardinals của National Football League đang chơi một trận đấu thường xuyên trong mùa giải trước sự cuồng nhiệt của khán giả Mexico. Chà, nó có hơi lạ, bạn có nghĩ vậy không?

Mặt khác, điều đó thật kỳ lạ, vì Mexico là một bùi tiến dũng cầu thủ quốc gia chủ yếu là bóng đá, hay trong trường hợp này là quốc gia bóng đá. Và trên thực tế, Estadio Azteca, hay Sân vận động Azteca, đã là địa điểm chính của một số trận đấu phấn khích và đáng nhớ nhất trong lịch sử bóng đá như trận kinh điển năm 1970 “Trò chơi của thế kỷ”, nơi Ý đánh bại Đức, 4 -3, trong hiệp phụ, và trận tứ kết năm 1986 giữa Argentina và Anh, nơi Diego Maradona thực hiện một cách oai hùng “Bàn tay của Chúa” và “Bàn thắng của thế kỷ.” Mặt khác, điều đó không có gì lạ cả vì bóng đá Mỹ đã xuất hiện ở Mexico từ đầu những năm 1920 và là môn thể thao thiểu số còn non trẻ được chơi hầu hết trong các trường cao đẳng và đại học. Và điều này đã dẫn đến nhiều giải đấu khác nhau đã được tổ chức trung thực trong những năm qua. Tổ chức sinh viên quốc gia của bóng đá Mỹ, hoặc ONEFA (Organisation Estudiantil de Fútbol Americano), là một giải đấu của các trường đại học Mexico đã phát triển mạnh từ năm 1978. Trong khi đó, Organisation Mexicana de Football Americano, hoặc OMFA, là một giải đấu được thành lập 10 đội từ khắp Mexico, hàng năm cạnh tranh chức vô địch giải đấu và đôi khi thi đấu với các đội bóng bán chuyên nghiệp từ Hoa Kỳ. Ngoài ra còn có đội tuyển bóng đá Mỹ quốc gia Mexico, đã thi đấu tại Giải vô địch bóng đá thế giới, được tổ chức bốn lần một lần. nhiều năm kể từ năm 1999. Mexico đã đứng thứ hai trong hai phiên bản mà nước này tham gia, vào năm 1999 và 2003.

Nhưng mặc dù bóng đá Mỹ đã bén rễ và phát triển mạnh mẽ ở Mexico, đừng mong đợi nó sẽ vượt qua hoặc thậm chí sánh ngang với sự vững chắc của bóng đá trong nước. Nó sẽ luôn được coi là một trò tiêu khiển thay thế hấp dẫn mà sự nổi tiếng có những khoảnh khắc riêng, như vào ngày cụ thể năm 2005, khi các Hồng y Arizona đuổi khỏi San Fran